Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(VOV5) - Tính đến chiều 12/10, thống kê sơ bộ cho thấy đã có 77 người chết và mất tích do đợt mưa lũ trong vòng 3 ngày qua tại các địa phương.

Nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị thiệt hại, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng thiệt hại ước tính 120 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ - ảnh 1Nhiều ngôi làng bị cô lập do mưa lũ ( Zing) 

Trước diễn biến phức tạp của đợt mưa lũ, trong ngày 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng dẫn đầu các đoàn công tác về các địa phương trực tiếp chỉ đạo ứng phó với tình trạng ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều.

Tinh thần của Chính phủ là yêu cầu các cấp chính quyền trên địa bàn tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết, trực ban 24/24h, thành lập ban chỉ huy ngay tại đập tràn, tổng kiểm tra, gia cố hệ thống đê điều , đồng thời cương quyết di dân khỏi vùng nguy hiểm, tiến hành cưỡng chế di dời khi cần thiết, nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các địa phương, cơ quan liên quan đều đã huy động lực lượng lớn khắc phục hậu quả, di dời dân vùng bị cô lập, gia cố đê, vận chuyển lương thực, thực phẩm cứu trợ người dân.

Trong khi đó, một cơn bão hình thành trên biển Đông với tên gọi quốc tế là Khanun, dự kiến sẽ tiến vào biển Đông trong đêm nay với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác