Thủ tướng yêu cầu kiên quyết cách ly những người từ vùng dịch vào Việt Nam

(VOV5) - Chính phủ đã làm tất cả với tinh thần cao nhất trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.
Thủ tướng yêu cầu kiên quyết cách ly những người từ vùng dịch vào Việt Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sáng 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Chính phủ đã làm tất cả với tinh thần cao nhất trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết cách ly những người từ vùng dịch vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục không tập trung đông người, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị nếu không cần thiết. Về tình hình dịch thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: "Tôi nhận định rằng tình hình diễn biến của Covid-19 phức tạp, một số nước xuất hiện ổ dịch mới, nhưng chúng ta có niềm tin tình hình dịch sẽ được kiểm soát cơ bản và tiến triển tốt vào quý 2 sắp tới. Các bộ, ngành, địa phương ngay từ thời điểm này, bên cạnh kiên quyết ngăn chặn Covid-19 thì cần có tư duy đột phá chính sách và hành động để năm 2020 tiếp tục là thành công về kinh tế, ổn định về xã hội, hoàn thành đầy đủ mục tiêu Đảng, Nhà nước và nhân dân giao".

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục công bố rõ hơn chính sách tiền tệ mang tính hỗ trợ nền kinh tế, như giảm lãi suất, giãn nợ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác