Thúc đẩy hơn nữa giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

(VOV5) - Thông qua các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom, mìn ở Việt Nam, Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã và đang lan tỏa thông điệp hòa bình, yêu thương giữa người dân Việt Nam và Mỹ.

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), kỷ niệm thành lập Việt Mỹ thân hữu Hội, tiền thân của Hội Việt-Mỹ (17/10/1945-17/10/2019), 25 năm Ngày bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ (1995-2020), ngày 16/9, tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Peace Trees Vietnam (Cây hòa bình Việt Nam - PTVN) tổ chức cuộc gặp gỡ giữa Hội Việt-Mỹ và Đoàn các cựu chiến binh Việt Nam-Mỹ và Tổ chức PTVN đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 14-30/9/2019.

Thúc đẩy hơn nữa giao lưu nhân dân Việt - Mỹ - ảnh 1

Quang cảnh cuộc gặp. - Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, khẳng định việc Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ và thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995 là kết quả của những nỗ lực từ hai phía. Từ đó đến nay, Việt Nam và Mỹ đã tăng cường và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, chính trị, ngoại giao, kinh tế, quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục…

Bà Claire Yunker, Giám đốc Điều hành PTVN, cho biết: PTVN sẽ tiếp tục những công việc ý nghĩa này với Việt Nam, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu nhân dân Việt-Mỹ. Thông qua các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom, mìn ở Việt Nam, PTVN đã và đang lan tỏa thông điệp hòa bình, yêu thương giữa người dân Việt Nam và Mỹ. Tại buổi gặp gỡ, các cựu chiến binh hai bên đã thảo luận, thúc đẩy sáng kiến nhằm thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai nước về vượt lên quá khứ, hướng tới tương lai, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác