Thúc đẩy hợp tác Chương trình triệu ngôi nhà xanh

(VOV5) - Sản xuất nông nghiệp nhằm hướng tới tương lai năng lượng bền vững, tăng cường cơ hội kinh tế cho nông dân, các hộ gia đình.

Thúc đẩy hợp tác Chương trình triệu ngôi nhà xanh - ảnh 1

 Buổi toạ đàm trực tuyến với sự tham gia của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh phối hợp với các thành viên của Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam - Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Đó chủ đề tọa đàm trực tuyến “Thúc đẩy hợp tác chương trình triệu ngôi nhà xanh năm 2020” do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp với các thành viên của Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA) tổ chức ngày 24/2, tại Hà Nội.

Để hướng tới mục tiêu đạt 1 triệu ngôi nhà xanh vào năm 2030, đồng thời hướng tới tương lai năng lượng bền vững ở Việt Nam, tại Tọa đàm trực tuyến các đại biểu cho rằng, bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cần quan tâm khuyến khích và có chương trình hỗ trợ tài chính. Ví dụ như vay vốn ưu đãi để thúc đẩy người dân ứng dụng các giải pháp xanh góp phần sử dụng tài nguyên hiệu quả và phát triển xanh.

Mặt khác, Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) nên chú trọng tới tiềm năng điện mặt trời mái nhà và khai thác tiềm năng phát triển kết hợp điện mặt trời, với sản xuất nông nghiệp nhằm hướng tới tương lai năng lượng bền vững, tăng cường cơ hội kinh tế cho nông dân, các hộ gia đình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác