Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc)


(VOV5) - Chiều 12/11, tại trụ sở Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tiếp Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Trần Thanh Huân đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác về nước.

Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) - ảnh 1

Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga - Ảnh: THX/TTXVN

Tại buổi tiếp, Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã ghi nhận những đóng góp của Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hong Kong thời gian qua. Bà mong muốn Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân luôn là người bạn tốt của Hong Kong và trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hai bên phát triển. 

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân bày tỏ vinh dự vì đã có cơ hội góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc nói chung và quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với Hong Kong nói riêng trong thời gian qua.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân nêu rõ năm 2020 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc với việc hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Trung Quốc, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Cùng với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Hong Kong đã có những bước phát triển đáng khích lệ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác