Tỉnh Gia Lai là điểm sáng làm căn cước công dân gắn chip ở Tây Nguyên

(VOV5) - Công an tỉnh Gia Lai phân công cán bộ, chiến sĩ làm việc 24h/24h, bất kể ngày đêm.Những ngày này, công an tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương cấp căn cước công dân theo mẫu mới có gắn chip điện tử. Công an tỉnh Gia Lai có 18 đơn vị đầu mối làm thủ tục cấp căn cước công dân. Công an tỉnh Gia Lai phân công cán bộ, chiến sĩ làm việc 24h/24h, bất kể ngày đêm.

Tỉnh Gia Lai là điểm sáng làm căn cước công dân gắn chip ở Tây Nguyên - ảnh 1Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, trả lời phỏng vấn báo chí. 

Nhằm đảm bảo tiến độ cấp thẻ căn cước công dân, tỉnh Gia Lai đã có cách làm linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. 

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cho biết: “Chúng tôi có nhiều cách làm sáng tạo. Ví dụ với người ra mồ hôi tay máy không nhận diện được vân tay thì sử dụng cồn lau rồi lấy máy sấy tóc sấy khô lăn được tay ngay, hoặc sử dụng nước đá rồi lấy khăn lau khô lấy vân tay. Với vùng sâu, vùng xa, chúng tôi bố trí máy, nhân lực đưa xuống làm tại chỗ. Những người già, tàn tật không có khả năng đến khu vực làm chúng tôi đến tận nhà làm. Về cơ bản hiện nay chúng tôi đã đạt được yêu cầu. Trong số các tỉnh Tây Nguyên, hiện nay Gia Lai đứng thứ 2 sau tỉnh Đắk Lắk. Bình quân 1 ngày, tỉnh Gia Lai vượt chỉ tiêu từ 130% đến 160%. Lực lượng công an chia ca ra làm đến 24h đêm, thường là 1, 2h sáng mới xong.”

Toàn tỉnh Gia Lai có hơn 1 triệu người thuộc diện cấp căn cước công dân mẫu mới. Theo kế hoạch, đến hết tháng 6/2021, tỉnh Gia Lai sẽ hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác