Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy đào tạo hủy nổ bom mìn cấp độ 3 tại Việt Nam

(VOV5) - Hủy nổ bom mìn cấp độ 3 là cấp độ cao nhất trong hủy nổ bom mìn tại Việt Nam.
Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy đào tạo hủy nổ bom mìn cấp độ 3 tại Việt Nam - ảnh 1Chuyên gia nước ngoài trao đổi với các học viên được đào tạo hủy nổ bom mìn cấp độ 3 - Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Chiều 16/6, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) đã bế mạc khóa đào tạo 3 tuần về hủy nổ bom mìn cấp độ 3.

Đây là khóa đào tạo hủy nổ bom mìn cấp độ 3 theo tiêu chuẩn hành động bom mìn quốc tế do NPA thực hiện lần đầu tiên ở Việt Nam. Hủy nổ bom mìn cấp độ 3 là cấp độ cao nhất trong hủy nổ bom mìn tại Việt Nam.

Trong suốt khóa đào tạo, 8 học viên được tham gia các hoạt động hủy nổ vật nổ thật. Ngoài ra khóa đào tạo cũng đã thiết kế mô phỏng các tình huống thử thách mà nhân viên kỹ thuật có thể gặp phải trong công việc của họ ở miền Trung Việt Nam như: Phát hiện vật liệu nổ ở khu vực đông dân cư hoặc gần trạm điện, cây xăng, qua đó giúp cho các nhân viên kỹ thuật có thêm kỹ năng cần thiết để tiếp tục hỗ trợ người dân và cộng đồng trên khắp miền Trung trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo này, 8 học viên tiếp tục được đánh giá trên hiện trường trong vòng 6 tháng, trước khi được cấp chứng nhận hủy nổ bom mìn cấp độ 3.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác