Toàn dân quan tâm chăm sóc người cao tuổi

(VOV5) - Sáng 16/10, tại Hà Nội, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020.
Toàn dân quan tâm chăm sóc người cao tuổi - ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, khẳng định người cao tuổi ở Việt Nam không chỉ là giữ vai trò nêu gương sáng mà đã tham gia góp sức vào mọi mặt của đời sống xã hội. Đây là điều đáng quý của dân tộc. Việc chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi cần được các cấp, các ngành tiếp tục triển khai để người cao tuổi sống khỏe, sống có ích: "Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy tháng 10 là tháng hành động vì người cao tuổi, không có nghĩa là chúng ta chỉ làm 1 tháng mà đây là lời nhắc nhở toàn xã hội chúng ta phải chú ý chăm sóc người cao tuổi, không chỉ đơn thuần là chăm sóc người cao tuổi mà quan trọng hơn đấy là phải phát huy lực lượng này như thế nào. Mọi người coi già hóa dân số là một thách thức, nhưng chúng ta cần nhìn già hóa dân số này như một cái đích để phấn đấu và phát huy, sống lâu, sống khỏe và sống có ích. Yếu của chúng ta so với thế giới bây giờ là tuổi cũng cao nhưng thời gian sống khỏe thì chúng ta chưa tốt lắm."

Năm nay là năm thứ 6 Việt Nam thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì người cao tuổi” với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Từ năm 2015 đến năm 2019, các cấp hội đã vận động được hơn 840 tỷ đồng để hỗ trợ người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác