Tôn vinh các tri thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động ý nghĩa này, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp xuất sắc của các trí thức trong công tác khám, chữa bệnh, phát triển y học.
Tôn vinh các tri thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, trao danh hiệu “Trí thức tiêu biểu” cho các giáo sư và các nhà khoa học. - Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN 

Sáng 26/12, tại Hà Nội, lần đầu tiên Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh các trí thức tiêu biểu của Tổng hội.  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao hoa và biểu trưng tôn vinh 118 trí thức tiêu biểu của Tổng hội Y học Việt Nam.

Trong diễn văn khai mạc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động ý nghĩa này, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp xuất sắc của các trí thức trong công tác khám, chữa bệnh, phát triển y học, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhấn mạnh: "Trước mắt tôi không phải chỉ là 118 họ tên, chức danh mà là 118 cuộc đời, tấm gương của những người đã âm thầm cống hiến những năm tháng tốt đẹp nhất của đời mình cho sự nghiệp cao cả nhất của cuộc đời, đó là sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những tấm gương như vậy thật đáng trân trọng và khâm phục".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác