Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phải là “hạt nhân”, mắt xích quan trọng cho đổi mới giáo dục - đào tạo

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cần làm tốt hơn nữa trong nghiên cứu khoa học giáo dục, sư phạm và nghiên cứu cơ bản.

Sáng 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm, làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: Trường Đại học sư phạm cần tiếp tục nỗ lực để trở thành một trường đại học mẫu mực trong thực hiện các mô hình tự chủ giáo dục đại học; bên cạnh đó, trường cũng phải thể hiện sự mẫu mực trong giảng dạy, sinh hoạt. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phải là “hạt nhân”, mắt xích quan trọng cho đổi mới giáo dục - đào tạo - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN 

Khẳng định vai trò rất quan trọng của đội ngũ giáo viên trong thực hiện đổi mới giáo dục, đào tạo, Phó Thủ tướng cho rằng: Trong công tác đào tạo, mỗi giáo viên cần cần trí thức, kiến thức, nắm bắt được xu thế mới, cách dạy mới theo năng lực, có sự trao đổi, để phát huy sáng tạo, năng khiếu của từng học sinh: "Làm sao những người thầy, các nhà sư phạm nhà giáo phải là người mô phạm về đạo đức. Từ lý tưởng, lòng yêu nước, văn hóa, sinh hoạt. Làm sao đào tạo sản phẩm của mình, bước vào đời và duy trì suốt cuộc đời là những người mẫu mực trong xã hội. Trong xã hội mà nhiều giá trị hiện nay được cọ sát, cái này trường Sư phạm vô cùng quan trọng. Với học sinh càng nhỏ phải làm gương người lớn. Làm gương đầu tiên từ giáo viên”.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cần làm tốt hơn nữa trong nghiên cứu khoa học giáo dục, sư phạm và nghiên cứu cơ bản. Nhà trường phải là "hạt nhân", "đầu tàu", một mắt xích quan trọng có tính định hướng cho đổi mới giáo dục đào tạo. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác