Tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc tại Việt Nam về an sinh xã hội

(VOV5) - Bà Pauline Tamesis cam kết,  Liên hợp quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để chia sẻ kinh nghiệm trong đảm bảo an sinh xã hội.

Ngày 16/08, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung làm việc với bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc tại Việt Nam về an sinh xã hội - ảnh 1Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung làm việc với bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết những năm qua, Việt Nam vừa phải giải quyết những hậu quả rất dài do chiến tranh để lại, vừa phải giải quyết các vấn đề hiện tại để đất nước phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, Việt Nam quyết không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Do đó, lĩnh vực xã hội, bảo trợ xã hội luôn được Chính phủ Việt Nam quan tâm, chăm lo.

Bộ trưởng chia sẻ, nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu hiện nay của Việt Nam là hoàn thiện hệ thống pháp luật, bao gồm pháp luật về bảo hiểm xã hội, người cao tuổi, xem xét sửa đổi Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Người khuyết tật...

Về phần mình, bà Pauline Tamesis nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo trợ xã hội và đưa ra một số khuyến nghị cho Việt Nam như: xây dựng và tiếp tục đẩy mạnh các chính sách, cơ chế đầu tư để khuyến khích và cải thiện môi trường làm việc có năng suất cao; tiếp tục cải thiện chất lượng và sự cung cấp các dịch vụ xã hội cơ bản; mở rộng các hoạt động bảo trợ xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật số vào cung cấp các dịch vụ bảo trợ xã hội... Bà Pauline Tamesis cam kết Liên hợp quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để chia sẻ kinh nghiệm trong đảm bảo an sinh xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác