Việt Nam chia sẻ giải pháp nhằm tiến tới đạt chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030

(VOV5) - Chăm sóc sức khỏe cho người dân chính là con đường để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững về Sức khỏe.

Việt Nam chia sẻ giải pháp nhằm tiến tới đạt chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030  - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Hoài Thanh/TTXVN

Hội nghị cấp cao về chăm sóc sức khỏe toàn dân trong khuôn khổ kỳ họp thứ 74 ĐHĐ LHQ với chủ đề “Cùng xây dựng một thế giới khỏe mạnh hơn” khai mạc ngày 23/09, tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ.

Tham gia phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc củng cố hệ thống y tế cơ sở để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn cho người dân, đảm bảo người dân được thụ hưởng các chương trình chăm sóc sức khỏe do ngân sách nhà nước và bảo hiểm y tế chi trả.

Nhấn mạnh chăm sóc sức khỏe cho người dân chính là con đường để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững về Sức khỏe, Bộ trưởng cho biết Việt Nam đã thực hiện 10 chính sách cải tổ ngành y tế nhằm củng cố hiệu quả của hệ thống y tế, nhất là cải thiện khả năng chuyên môn của hệ thống y tế cơ sở để có thể chăm sóc sức khỏe cho cả người ốm và người khỏe mạnh. 

Hiện Việt Nam đã tiến hành cải tổ cơ chế tài chính, đầu tư hạ tầng và đào tạo lực lượng y, bác sĩ ở các trung tâm y tế cơ sở để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho toàn dân. Đồng thời, các chính sách cải tổ của Việt Nam cũng hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm khiến người đi khám chữa bệnh ngày càng yên tâm và hài lòng. Theo kết quả nghiên cứu độc lập mới công bố gần đây, tỷ lệ bệnh nhân hài lòng với dịch vụ y tế ở Việt Nam là 81%.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác