Việt Nam chú trọng đầu tư đóng góp chung vào sự phát triển Olympic quốc tế

(VOV5) - Ông James Macleod khẳng định, IOC luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về một số môn thể thao thế mạnh để có được thành tích tốt nhất cho các kỳ ASIAD hay gần đây nhất là Olympic 2024.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia (ANOC) lần thứ 26, ngày 18/10, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng có cuộc gặp với ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Việt Nam chú trọng đầu tư đóng góp chung vào sự phát triển Olympic quốc tế - ảnh 1Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng gặp ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Tại cuộc gặp, Chủ tịch IOC ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và sự phát triển của thể thao Việt Nam trong thời gian qua, đóng góp chung vào sự phát triển của Olympic quốc tế.

Ông Thomas Bach hy vọng Chính phủ Việt Nam dành sự quan tâm, đầu tư hơn nữa cho lĩnh vực thể thao Việt Nam đặc biệt là các môn thể thao Olympic, để thể thao Việt Nam ngày càng có vị thế hơn nữa trên các đấu trường châu lục, quốc tế.

Khẳng định IOC luôn dành sự quan tâm nhất định đến Việt Nam, ông Thomas Bach mong muốn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi sâu hơn với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng để có thể hiểu rõ hơn về thể thao Việt Nam từ đó có những hỗ trợ phù hợp nhất.

Cùng ngày, Bộ trường Nguyễn Văn Hùng làm việc với ông James Macleod, Giám đốc đối ngoại và quan hệ với các Ủy ban Olympic Quốc gia của IOC.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định với tư cách là thành viên có trách nhiệm, Việt Nam đã tham gia đầy đủ các hoạt động Ủy ban Olympic quốc tế đề ra như cử các đoàn vận động viên tham gia thế vận hội Olympic, hợp tác với các tổ chức để đẩy mạnh phong trào Olympic trong phạm vi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với mong muốn đóng góp vào phong trào chung của Olympic quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề xuất IOC hỗ trợ tăng thêm số lượng các khóa đào tạo ở một số bộ môn Olympic mà quốc tế quan tâm như bóng đá, bơi lội, bắn súng, cử tạ…

Ông James Macleod khẳng định, IOC luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về một số môn thể thao thế mạnh để có được thành tích tốt nhất cho các kỳ ASIAD hay gần đây nhất là Olympic 2024.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác