Việt Nam có nhiều tiềm năng khai thác du lịch trải nghiệm

(VOV5) - Dự báo đến năm 2023 sẽ có hơn 30 triệu lượt khách đến Việt Nam và Việt Nam có thể trở thành điểm đến dẫn đầu khu vực. 

Tại chuỗi Hội thảo về chủ đề xu hướng du lịch tự trải nghiệm (Solo Traveler) do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị quốc tế tổ chức ngày 6/9, nhiều chuyên gia nhận định Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch trải nghiệm trên thế giới, đang mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành du lịch nội địa phát triển. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngoại đầu tư vào Việt Nam, ngành du lịch mỗi địa phương cần có những giải pháp hấp dẫn về điểm đến để thu hút dòng vốn này.

Việt Nam có nhiều tiềm năng khai thác du lịch trải nghiệm - ảnh 1 Khách du lịch trải nghiệm hoạt động giã gạo của người phụ nữ Cơ tu. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Cụ thể, công bố top 10 quốc gia có du lịch trải nghiệm tốt nhất thế giới của TripAdvisor - một công ty du lịch nổi tiếng ở Mỹ chuyên cung cấp những thông tin đánh giá liên quan đến du lịch, thì Việt Nam xếp thứ 3. Kết quả này dựa trên sự kết hợp bình chọn và đánh giá của hàng triệu khách du lịch với những hoạt động và trải nghiệm du lịch ở những quốc gia họ đã từng tham gia. Mặt khác, dự báo đến năm 2023 sẽ có hơn 30 triệu lượt khách đến Việt Nam và Việt Nam có thể trở thành điểm đến dẫn đầu khu vực.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lần đầu tiên xu hướng du lịch trải nghiệm cá nhân được nhắc đến từ năm 2009 và đến nay đã trở thành thị hiếu ưa chuộng của du khách toàn cầu. Do đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi Hội thảo về chủ đề: Xu hướng du lịch tự trải nghiệm (Solo Traveler) không nằm ngoài mục tiêu cập nhật thông tin, cung cấp giải pháp tiếp cận xu hướng này cho các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, thông qua chuỗi Hội thảo, một số chuyên gia mang đến những góc nhìn mới cho cơ quan quản lý, đơn vị lữ hành, doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi, cùng đồng hành và nắm bắt cơ hội từ xu hướng du lịch trải nghiệm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác