Việt Nam giành Giải nhất Cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN

(VOV5) - ADSE là chương trình hợp tác thường niên từ năm 2017 giữa Quỹ ASEAN và SAP.

Ngày 18/11, đội Catfish (Cá da trơn) đến từ Đại học RMIT Việt Nam giành Giải nhất Cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN (ADSE) 2020 do Quỹ ASEAN và Công ty SAP phối hợp tổ chức.

Việt Nam giành Giải nhất Cuộc thi Khám phá khoa học dữ liệu ASEAN - ảnh 1Sinh viên RMIT Nguyễn Trường Thịnh (trái) và Phùng Trần Diệu Hoa. -nguồn: rmitedu

Phần trình bày của đội Catfish đến từ Đại học RMIT Việt Nam - tập trung vào chủ đề “Người khuyết tật: Khai thông nút thắt kinh tế liên quan đến SDG 4 (Giáo dục chất lượng) và SDG 8 (Việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế), xứng đáng giành Giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về đội Halcyon Seraph đến từ Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Yale-NUS, trong khi Giải Ba thuộc về đội Psyduck đến từ Đại học Teknologi Brunei.

ADSE là chương trình hợp tác thường niên từ năm 2017 giữa Quỹ ASEAN và SAP. Chương trình đã hỗ trợ các thanh niên nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu và thúc đẩy sự hòa nhập kỹ thuật số trong khu vực. Đến nay, ADSE đã trang bị kỹ năng khoa học dữ liệu cho 16.309 sinh viên và 1.420 giảng viên từ 370 cơ sở đào tạo trong khắp khu vực. Trong những năm tới, ADSE sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo về phân tích dữ liệu cho thanh niên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác