Việt Nam hướng tới nền kinh tế số, xã hội số

(VOV5) - “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số” là chủ đề xuyên suốt Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019.
Việt Nam hướng tới nền kinh tế số, xã hội số - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. - Ảnh: Ngọc Anh

Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 (Vietnam Security Summit 2019,) do Cục an toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hiệp hội Internet Việt Nam, Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức diễn ra ngày 17/4 tại Hà Nội. “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số” là chủ đề xuyên suốt Vietnam Security Summit 2019.

Trọng tâm của Chương trình là Hội nghị “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số” diễn ra ngày 17/4. Hội nghị gồm 3 phiên thảo luận: Tình hình thực tiễn Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế; Tọa đàm về giải pháp nâng cao mức độ bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Bên cạnh đó còn có 2 phiên hội thảo chuyên đề kỹ thuật về “Giám sát an toàn, an ninh mạng và bảo vệ trung tâm dữ liệu” và “Phòng ngừa mã độc, cửa hậu và lộ lọt thông tin”.

Việt Nam hướng tới nền kinh tế số, xã hội số - ảnh 2Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Năm 2019, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia để xây dựng nền kinh tế xã, xã hội số. An toàn, an ninh không gian mạng là điều kiện cơ bản, là yếu tố sống còn để thực hiện chuyển đổi thành công chuyển đổi số quốc gia.

Từ đó, tạo ra môi trường an toàn để chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng công nghệ số. Việt Nam mong muốn tạo ra một không gian an toàn để thực hiện các giao dịch số. Từ nhu cầu này chúng ta sẽ tạo ra các sản phẩm và dịch vụ về an toàn, an ninh không gian mạng và phát triển các doanh nghiệp an ninh mạng đẳng cấp quốc tế. Bảo đảm an toàn cho các cơ quan của Chính phủ và các hạ tầng trọng yếu quốc gia, có khả năng phục hồi khi bị tấn công mạng.”

Dịp này, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố Báo cáo đánh giá mức độ an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018 và ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội(Viettel), Tập đoàn BKAV, FPT, CMC.

Bên lề Hội thảo là Triển lãm các công nghệ, sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực an toàn, an ninh mạng với sự tham gia của 26 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác