Việt Nam lọt top 5 cuộc thi học sinh giỏi toán quốc tế tại Nam Phi

(VOV5) - Đội tuyển học sinh phổ thông Việt Nam đã lọt vào top 5 thế giới sau khi giành 2 cúp vô địch, 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019.
Việt Nam lọt top 5 cuộc thi học sinh giỏi toán quốc tế tại Nam Phi - ảnh 1 Ảnh: TTXVN

Đội tuyển học sinh phổ thông Việt Nam đã lọt vào top 5 thế giới sau khi giành 2 cúp vô địch, 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019 diễn ra từ ngày 01-06/08 tại thành phố Durban của Nam Phi.

Cụ thể, năm nay, đoàn Việt Nam gồm 15 học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đại diện tham dự IMC 2019 tại nội dung dành cho các học sinh ở lứa tuổi dưới 14 và từ 14-17 tuổi. Ở phần thi cá nhân, đoàn Việt Nam đạt: 4 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải khuyến khích. Phần thi đồng đội năm nay, đoàn đạt 2 Cúp Vô địch, 1 giải Nhất và 2 giải Nhì.

Ngoài việc lọt vào top 5 thế giới, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước, đặc biệt cách ra đề đòi hỏi các thí sinh vận dụng tối đa óc sáng tạo cũng như khả năng phân tích của mình.

Ngoài các phần thi cá nhân và thi đồng đội, đoàn Việt Nam đã tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham gia trò chơi trí tuệ puzzle challenge, tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa. Tại đêm Gala giao lưu văn hóa, các học sinh Việt Nam đã giới thiệu về đất nước mình qua điệu nhảy trên nền nhạc "Việt Nam ơi" với mong muốn thể hiện tinh thần kiên cường, tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam.

IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi toán quốc tế thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác