Việt Nam mong muốn Israel và Palestine sớm nối lại đàm phán

(VOV5) -  Việt Nam bày tỏ lo ngại về các vụ bạo lực tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi và việc Israel triển khai xây dựng các khu định cư mới, phá huỷ nhà cửa và tài sản của người Palestine.

Tại phiên họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 18/11 về tình hình Trung Đông, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến hợp tác quốc tế góp phần đạt được một giải pháp công bằng, bền vững và lâu dài cho tiến trình hoà bình Trung Đông.

Việt Nam mong muốn Israel và Palestine sớm nối lại đàm phán - ảnh 1 HĐBA Liên hợp quốcthảo luận về Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. - Ảnh: baoquocte.vn

Việt Nam hoan nghênh tuyên bố gần đây của chính quyền Palestine về việc sẵn sàng quay trở lại đàm phán với Israel trên cơ sở các nghị quyết của LHQ và luật pháp quốc tế. Về tình hình an ninh, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bày tỏ lo ngại về các vụ bạo lực tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi và việc Israel triển khai xây dựng các khu định cư mới, phá huỷ nhà cửa và tài sản của người Palestine tại Bờ Tây với số lượng ngày càng tăng, khẳng định các hành động này vi phạm luật pháp quốc tế và làm xói mòn triển vọng thực hiện giải pháp hai nhà nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác