Hội thảo quốc tế về “Tăng cường vai trò của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh”

(VOV5) - Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn cũng khẳng định nghị trình về phụ nữ, hòa bình và an ninh là một trọng tâm trong đối ngoại đa phương của Việt Nam

Ngày 30/10, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer (KAS, Đức) tổ chức Hội thảo quốc tế “Tăng cường vai trò của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh".

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phụ nữ trong các tiến trình hoà bình, hướng tới thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong hòa bình và an ninh, đồng thời đóng góp cho sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và ASEAN, trong việc thúc đẩy nghị trình về phụ nữ, hòa bình và an ninh.

Hội thảo được thực hiện theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Hơn 70 đại biểu đến từ các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan nghiên cứu, trường Đại học có uy tín của Việt Nam và đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội đã tham dự trực tiếp.

Giám đốc Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức UN Women, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, và các chuyên gia hàng đầu thế giới và khu vực về vấn đề phụ nữ với hòa bình và an ninh, nổi bật là Tiến sĩ, Giáo sư Miriam Coronel Ferrer, Đại học Philippines tham dự Hội thảo.

Hội thảo quốc tế về “Tăng cường vai trò của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh”  - ảnh 1 Quang cảnh Hội thảo. Nguồn:baoquocte.vn

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của phụ nữ trong các tiến trình hòa bình và an ninh, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam và các nước trong việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp và nhiều thách thức mới nổi lên. Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn cũng khẳng định nghị trình về phụ nữ, hòa bình và an ninh là một trọng tâm trong đối ngoại đa phương của Việt Nam, đặc biệt là tại Liên hợp quốc và trong khuôn khổ ASEAN.

Ông Mohammad Naciri, Giám đốc UN Women tại Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, nhấn mạnh vai trò của phụ nữ, đặc biệt phụ nữ tại khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, khẳng định Việt Nam là một trong những minh chứng tiêu biểu trong việc thúc đẩy vai trò và sự tham gia của phụ nữ đối với hoạt động giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác