Việt Nam nỗ lực sớm ngắt dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường

(VOV5) -  Đến thời điểm hiện tại, trong số 16 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam đã có 14 người được chữa khỏi.
Việt Nam nỗ lực sớm ngắt dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường - ảnh 1 Họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. - Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sáng 19/02, tại Hà Nội, các thành viên của Ban Chỉ đạo đánh giá công tác phòng chống, cứu chữa tại các địa phương thời gian qua đã được thực hiện tốt. Đến thời điểm hiện tại, trong số 16 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam đã có 14 người được chữa khỏi. Đặc biệt, không chỉ ở tuyến trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện cũng chữa khỏi bệnh cho những người bị nhiễm.

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn bạc các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trở lại bình thường. Bên cạnh đó, ngành y tế, các nhà khoa học tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm thế giới để hoàn thiện phác đồ điều trị, các điều kiện, giải pháp dự phòng hiệu quả nhất. Bảo đảm những ngày tới nếu phát hiện ra người nhiễm Covid-19 lập tức cách ly, dự phòng cộng đồng…

Cùng ngày, tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19, do Bộ Quốc phòng tổ chức tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã phát huy trách nhiệm, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng đề nghị quân đội tiếp tục củng cố lực lượng; làm tốt công tác chuẩn bị, dự phòng các trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu; rà soát, củng cố hệ thống doanh trại; tăng cường tiềm lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh… sẵn sàng ứng phó với các tình huống đã đặt ra. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng, với vai trò nòng cốt của quân đội, sự chung sức đồng lòng của cả nước, Việt Nam sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác