Việt Nam tiếp tục ứng phó phòng, chống dịch Covid – 19

(VOV5) -  Đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tổ công tác phòng chống dịch COVI - 19  tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Ngày 14/02, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid –19, sáng 15/2, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tổ công tác phòng chống dịch COVID- 19 tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để hướng dẫn, hỗ trợ khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi và những xã có người nhiễm COVID-19.

Việt Nam tiếp tục ứng phó phòng, chống dịch Covid – 19 - ảnh 1

 Phun xịt khử trùng tại các trường học. -Ảnh: TTXVN

Tại huyện Bình Xuyên, hiện đã có tổ công tác gồm các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Cục Y tế dự phòng làm việc 24/24h hỗ trợ dự phòng và điều trị. Những trường hợp có tiếp xúc gần và người trong gia đình của những người dương tính với COVID-19  đã được cách ly.

Trong khi đó, tại Quảng Ninh, công tác phòng chống dịch Covid – 19 được triển khai tích cực. Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam đã tổ chức phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, lớp học; đo thân nhiệt cho sinh viên hàng ngày.

Bí thư Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam Công Thị Phương Thảo cho biết 'Đoàn thanh niên nhà trường tuyên truyền về bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường để làm sao có thể kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất. Tất cả các hoạt động phòng chống dịch bệnh của đoàn trường thì đều nhận được sự ủng hộ, quan tâm và cổ vũ tích cực của các bạn đoàn viên, thanh niên.

Tại các hầm lò, việc nâng cao ý thức, giữ gìn sức khỏe cho mỗi công nhân cũng được chú trọng. Anh Hồ Văn Trang, Công trường Khai thác 3, Công ty cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin cho biết: "Trong ngành than, lao động đông và đặc thù lao động tập trung, các công nhân thường xuyên tiếp xúc với nhau; khi làm việc trong môi trường ít thoáng khí nên có khả năng lây nhiễm bệnh cao. Chính vì thế, chúng tôi được tuyên truyền và cũng nhắc nhở nhau giữ gìn sức khỏe, sử dụng dùng bình nước cá nhân để đảm bảo phòng chống bệnh dịch."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác