Việt Nam “trạm mở đầu” cho chuỗi các sự kiện vì hòa bình tại châu Á

(VOV5) - Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn lưu động vì hòa bình lần thứ 5 cũng đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò của giới trẻ

Trong 2 ngày 16-17/12 tại Hà Nội, diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn lưu động vì hòa bình lần thứ 5 của Tổ chức Lãnh đạo vì hòa bình. 

Diễn đàn lưu động vì hòa bình lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Môi trường và Hòa bình”. Tổ chức Lãnh đạo vì hòa bình mong muốn thông qua sự kiện này để nâng cao nhận thức của thế giới về biến đổi khí hậu, khuyến khích những phương pháp tiếp cận sáng tạo để từ đó tạo ảnh hưởng lên các bên liên quan trên trường quốc tế.

Việt Nam “trạm mở đầu” cho chuỗi các sự kiện vì hòa bình tại châu Á - ảnh 1 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với nguyên Thủ tướng Pháp, Chủ tịch Tổ chức Lãnh đạo vì hòa bình Jean Pierre Raffarin. Ảnh: Hà Nội Mới

Cựu Thủ tướng Pháp Jean Pierre Raffarin, Chủ tịch Tổ chức Lãnh đạo vì hòa bình, nhấn mạnh: Một trong những nội dung được nêu tại Diễn đàn lưu động về hòa bình lần thứ 5 là bảo vệ sông Mekong: Tại Hà nội lần đầu tiên chủ đề về môi trường được lựa chọn. Chúng tôi dành phần lớn để thảo luận về vấn đề môi trường, để bảo vệ sông Mekong. Theo nhiều dự báo của các chuyên gia, nếu không có biện pháp bảo vệ trong 1 thế kỷ nữa, thì dòng sông này có thể biến mất. Thông qua các hoạt động được tổ chức tại Việt Nam, chúng tôi rất muốn khuấy lên ý thức của các nước về tầm quan trọng của sông Mekong và đa dạng sinh học.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn lưu động vì hòa bình lần thứ 5 cũng đặc biệt nhấn mạnh tới vai trò của giới trẻ, trong đó có giới trẻ Việt Nam trong thúc đẩy hòa bình trên thế giới. Theo cựu Thủ tướng Jean Pierre Raffarin, Việt Nam đang đóng vai trò và có tiếng nói ngày càng quan trọng trong quản trị toàn cầu và đây cũng là một trong những lý do Tổ chức Lãnh đạo vì hòa bình lựa chọn Việt Nam là trạm mở đầu cho chuỗi các sự kiện vì hòa bình tại châu Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác