Việt Nam tự hào là một thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ

(VOV5) - Lễ kỷ niệm năm nay hướng đến tôn vinh sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ của Cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới.

Tối 17/3, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt chủ trì Lễ Kỷ niệm chính thức Ngày quốc tế Pháp ngữ (OIF) 20/3.
Với chủ đề “321 triệu người nói tiếng Pháp, hàng tỷ nội dung văn hóa”, Lễ kỷ niệm năm nay hướng đến tôn vinh sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ của Cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới, đồng thời tăng cường và thúc đẩy việc tiếp cận nội dung văn hóa Pháp ngữ trong không gian số.

Việt Nam tự hào là một thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu. Ảnh: Quỳnh Anh/TTXVN

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam tự hào là một thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ; luôn coi trọng hợp tác, đoàn kết với Cộng đồng Pháp ngữ và các nước, đối tác thành viên với các hoạt động phong phú và ý nghĩa được tổ chức trên khắp Việt Nam nhân Ngày quốc tế Pháp ngữ. Lễ kỷ niệm hằng năm do Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức, đã trở thành một ngày hội của những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại diện OIF khu vực châu Á - Thái Bình Dương Edgar Doerig đánh giá cao những thành công đã đạt được trong quan hệ giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ; khẳng định những cam kết và chương trình hành động của OIF trong thời gian tới liên quan đến các chủ đề: thanh niên, bình đẳng giới, kỹ thuật số và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác