VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động

(VOV5) - Trải qua 30 năm, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM và Đông Nam Bộ đã từng bước trưởng thành và ngày càng lớn mạnh.

Sáng nay (24/12), Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại thành phố Hồ Chí Minhtổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa tòa nhà VOV tại số 7, Nguyễn Thị Minh Khai vào sử dụng. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 1
            Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, địa phương, lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo Cảnh sát biển cùng lãnh đạo các cơ quan của VOV, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VOV qua các thời kỳ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lẵng hoa chúc mừng. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 2
       Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khánh thành trụ sở mới của cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Thao, Giám đốc Cơ quan thường trú VOV tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: 30 năm qua, Cơ quan thường trú VOV tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của lãnh đạo Đài, của các ban, ngành, đoàn thể thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực, chính vì vậy, cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 30 năm, hành trình kết nối - vươn xa của Cơ quan thường trú thành phố Hồ Chí Minh đã để lại trên mảnh đất phương Nam nhiều dấu ấn quan trọng… 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 3
   Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Ban lãnh đạo VOV trồng cây lưu niệm tại trụ sở mới của VOV tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các đơn vị thuộc VOV, 30 năm qua, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM và Đông Nam Bộ đã từng bước trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Mỗi năm, sản xuất hàng nghìn sản phẩm báo chí đa phương tiện cung cấp cho các đơn vị của Đài.

Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chúc mừng và đánh giá cao những thành quả đạt được trong 30 năm qua của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Cơ quan thường trú tại TP HCM. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 4
Ông Trần Văn Thao, Giám đốc Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM, phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM được thành lập cách đây 30 năm đánh dấu bước tiến mới của Đài Tiếng nói Việt Nam trong quá trình phát triển; tiếp tục đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân các tỉnh phía Nam; phản ánh mọi mặt hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố, các lực lượng vũ trang phía Nam trên Đài phát thanh quốc gia.

TPHCM là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đạo tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; là đầu tàu, động lực có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược quan trọng của cả nước. Chính vì vậy, việc thành lập một cơ quan thường trú đóng tại đây để bám sát địa bàn nhằm thông tin tuyên truyền đa chiều về mọi mặt của thành phố và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ là ưu tiên hàng đầu, thể hiện tính chủ động của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc mở rộng địa bàn và tầm nhìn phát triển trước yêu cầu đổi mới đất nước. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 5
                        Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ

Với phương châm hướng tới công chúng, hướng về cơ sở để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu thông tin đa dạng của người dân và doanh nghiệp, VOV đang không ngừng đổi mới phù hợp với xu hướng truyền thông hiện đại.

Cùng với các đơn vị khác của Đài, Cơ quan thường trú tại TPHCM cần tiếp tục phát huy tính chủ động sáng tạo, bám sát thực tiễn đời sống xã hội có nhiều tin, bài sâu sắc, góp phần nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, cách làm hay…

Để đáp ứng được yêu cầu đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đề nghị cơ quan thường trú tại TPHCM làm tốt một số nội dung: Thứ nhất, là bám sát thực tiễn địa bàn để thông tin kịp thời, chính xác, sinh động, đa chiều tình hình mọi mặt của TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, có nhiều tác phẩm báo chí mang tính phát hiện, dự báo về sự phát triển năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, về TP HCM là đô thị đặc biệt, thành phố đầu tàu về kinh tế của cả nước. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 6
                       Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Thứ hai, TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật khu vực phía Nam, quy tụ rất nhiều tài năng và có nhiều vốn di sản văn hóa quý báu của dân tộc đang được giữ gìn, bảo tồn và phát triển, do đó, Cơ quan thường trú tại TPHCM không chỉ đưa tin, viết bài phản ánh đơn thuần mà cần bằng nhiều hình thức truyền tải khác nhau để góp phần bảo tồn, phát triển về không gian văn hóa Nam Bộ, nhất là vùng Đông Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật, thể thao của người dân, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa, văn nghệ của dân tộc Việt Nam. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 7
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng cơ quan thường trú bức tranh vẽ chân dung Bác Hồ bằng đá quý với thông điệp mong muốn đội ngũ cán bộ, viên chức, cơ quan thường trú tại TPHCM nói riêng và VOV nói chung luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“VOV TP HCM cần tập trung xây dựng, kiện tòa bộ máy hoạt động để tạo ra được một đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên ngày càng tinh thông về nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, say mê với nghề. Luôn đề cao tinh thần đoàn kết nội bộ, kỷ luật nghiêm và phấn đầu trở thành một cơ quan thường trú đầu tàu về nội dung và hoạt động kinh tế báo chí; Tăng cường mối quan hệ thường xuyên, gắn bó với cấp ủy, chính quyền TPHCM và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ, mở rộng hợp tác và chủ động phối hợp với các cơ quan trung ương, các đơn vị, doanh nghiệp và báo chí trên địa bàn để góp phần nâng cao vai trò, vị thế và thương hiệu của VOV trước xã hội và  công chúng”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 8
Bà Thân Thị Thư,Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, tặng bức trướng lưu niệm cho cơ quan VOV tại TPHCM.

 Phát biểu về những đóng góp của Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM, bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, cơ quan thường trú VOV tại TP HCM đã luôn chia sẻ, đồng hành với thành phố, chủ động sáng tạo để có nhiều tin bài hay, sâu sắc, sát thực tiễn đời sống xã hội, đồng thời đã phát huy được vai trò tiên phong trong đội ngũ những người làm báo, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP HCM.

“TP HCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi các nhà báo của VOV, của cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại TPHCM tác nghiệp thuận lợi và cũng mong muốn các đồng chí tiếp tục bám sát thực tiễn để có những bài báo thật xuất sắc, xác đính, giúp chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành kinh tế xã hội và tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân”, bà Thân Thị Thư nói. 

VOV thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động - ảnh 9
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo, nguyên lãnh đạo VOV qua các thời kỳ và lãnh đạo VOV tại TPHCM.

 Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã thực hiện nghi lễ đưa tòa nhà số 7, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) vào hoạt động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng tặng Cơ quan thường trú bức tranh vẽ chân dung Bác Hồ bằng đá quý với thông điệp mong muốn đội ngũ cán bộ, viên chức, cơ quan thường trú tại TPHCM nói riêng và VOV nói chung luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng trao tặng Bằng khen và bức trướng tặng cơ quan thường trú; trao bằng khen cho Công ty địa ốc CityLand và hai đối tác thi công tòa nhà. Ngoài ra, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Đặng Thị Ngát, Phó Giám đốc Cơ quan thường trú; Lãnh đạo TPHCM trao cờ truyền thống và bằng khen cho tập thể và cá nhân cơ quan thường trú tại TPHCM.

Bên cạnh đó lãnh đạo quân khu 7, lãnh đạo các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Rà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh cũng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân của VOV tại TPHCM.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác