Xây dựng nông thôn mới là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh trong xây dựng nông thôn mới, điều quan trọng nhất là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn. 

Chiều 15/10, tại Thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kinh nghiệm, bài học của Hải Phòng sẽ đóng góp cả về lý luận và thực tiễn cho Trung ương tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của toàn quốc.

Xây dựng nông thôn mới là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan mô hình và các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thành phố Hải Phòng. Ảnh: An Đăng - TTXVN 

Thủ tướng nhấn mạnh trong xây dựng nông thôn mới, điều quan trọng nhất là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hải Phòng xây dựng nông thôn mới nhưng phải gắn với bảo tồn, tôn tạo. Hải Phòng phát triển hiện đại nhưng phải giữ gìn được nét đẹp và tinh hoa truyền thống của địa phương, trong đó có di sản văn hóa phi vật thể, các lễ hội văn hóa truyền thống...Cùng với đó là không ngừng nâng cao chất lượng đời sống người dân nông thôn thông qua chất lượng phục vụ về giáo dục, y tế, chất lượng phục vụ của cơ quan chính quyền.

Thủ tướng nói: "Xây dựng nông thôn mới là cuộc cách mạng to lớn, lâu dài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn tạo tiền đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xây dựng nông thôn mới không dừng lại, xây dựng nông thôn mới là quan điểm của người.. là định hướng quan trọng của Đảng bộ hải Phòng nói chúng trong lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tôi mong muốn Hải Phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, trong đó có vấn đề xây dựng nông thôn mới thành công."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác