Người Việt ăn mỳ thường xuyên nhất thế giới

(VOV5) - Xét theo đầu người, trung bình một người Việt có 85 lần (khẩu phần) ăn mỳ mỗi năm, tức cứ 4 ngày họ ăn một suất mỳ ăn liền.

Theo Hiệp hội mỳ ăn liền Thế giới (WINA), trong 3 năm trở lại đây (từ năm 2020 đến nay), Việt Nam luôn được xếp vào top 3 quốc gia có tổng sản lượng tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất thế giới.

Trong báo cáo đánh giá mới đây, WINA cho hay dù xếp vị trí thứ 3 về sản lượng tiêu thụ (sau Trung Quốc và Indonesia), xét về số lượng lần ăn mỳ với mỗi người Việt một năm, lại dẫn đầu thế giới. Năm ngoái, Việt Nam tiêu thụ gần 8,5 tỷ gói, tăng hơn gấp rưỡi so với 2019 (57%). Xét theo đầu người, trung bình một người Việt có 85 lần (khẩu phần) ăn mỳ mỗi năm, tức cứ 4 ngày họ ăn một suất mỳ ăn liền.

Người Việt ăn mỳ thường xuyên nhất thế giới - ảnh 1

Ảnh minh hoạ:nld.com.vn

Theo WINA, người dân Việt Nam tăng tiêu thụ mỳ gói do tác động của dịch Covid -19. Người tiêu dùng sử dụng mỳ gói vì chúng tiện lợi và đa dạng về khẩu vị. Đồng thời, các công ty sản xuất mỳ ăn liền đã kết hợp thành công văn hóa ẩm thực của nhiều vùng khác nhau trên thế giới nên được ưa chuộng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác