Sôi động lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại thủ đô Paris (Pháp)

(VOV5) - Những người đến tham dự “Ici Vetnam Festival 2023” còn có cơ hội tận hưởng âm nhạc đương đại, với sự sôi động của nhạc điện tử, pop và rap.

Lễ hội ẩm thực “Ici Vietnam Festival” đã thành hoạt động thường niên từ 3 năm nay tại Pháp. Năm nay, “Ici Vietnam Festival 2023” được tổ chức hôm qua (17/6) tại Quảng trường Monge ở quận 5, thủ đô Paris, với sự phối hợp giữa Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UJVF).

Sôi động lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại thủ đô Paris (Pháp) - ảnh 1Một gian hàng bán sản phẩm Việt Nam trong lễ hội ẩm thực. Ảnh: TTXVN

Lễ hội giới thiệu các món ăn Việt Nam, như: phở, bún bò, bánh xèo, bánh bèo cùng các loại hoa quả như xoài, mía, vải, dừa...

Tại các gian hàng, những món ăn được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp mong muốn tạo nên sự giao thoa, kết nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa ẩm thực Pháp và Việt Nam.

Không chỉ có ẩm thực, những người đến tham dự “Ici Vetnam Festival 2023” còn có cơ hội tận hưởng âm nhạc đương đại, với sự sôi động của nhạc điện tử, pop và rap, do những nghệ sĩ DJ-beatmarkers người Pháp gốc Việt biểu diễn. Bên cạnh đó, khách tham quan còn được đắm mình trong không gian sách truyện, gặp gỡ các tác giả, chơi đá cầu, hay chỉ đơn thuần là tham gia một buổi dã ngoại sôi động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác