VOV sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

(VOV5) - Việc Việt Nam lần thứ 2 là chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thể hiện sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Chỉ còn 5 ngày nữa, sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Với vị thế là đơn vị phát thanh chủ nhà, bên cạnh việc gửi đến khán giả cả nước những thông tin chính thống, cập nhật nhất về APEC 2017 trên sóng phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam nỗ lực để cung cấp tới truyền thông nước nhà và quốc tế những điều kiện tác nghiệp tốt nhất trong thời gian diễn ra sự kiện.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cho biết ngay từ khi có kế hoạch tuyên truyền về năm APEC 2017, Đài TNVN đã có kế hoạch cho sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng nhất trong năm này: “Các đơn vị phát thanh của Đài gồm phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo viết đều đã lên chuyên trang, chuyên mục về năm APEC 2017 và tất cả các Hội nghị lớn, nhỏ của APEC cũng được Đài TNVN phản ánh đầy đủ trong các chương trình và phương tiện của Đài. Để chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC, VOV đã cử 73 phóng viên, kỹ thuật viên vào Đà Nẵng để đưa tin kịp thời cho sự kiện này”.

Trong Tuần lễ cấp cao APEC, Đài TNVN dự kiến phân công đầy đủ tường thuật 4 sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC, trong đó có sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - VBF; Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì, phát biểu tại phiên toàn thể Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC với Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC; Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón các nhà Lãnh đạo APEC.

Là thành viên của Tiểu ban tuyên truyền Văn hóa APEC 2017 đồng thời là Cơ quan truyền thông phát thanh nước chủ nhà, VOV sẽ có những đóng góp tích cực, góp phần đảm bảo thành công của APEC.

VOV sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - ảnh 1 Ảnh minh họa: Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải (Đức Anh/VOV5)

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cho biết: “Ngoài việc đưa tin về tất cả các sự kiện của năm APEC 2017 và tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, VOV cũng được Ban tổ chức giao nhiệm vụ cung cấp các tín hiệu phát thanh cho các Đài phát thanh trong nước và quốc tế. Chúng tôi cũng coi đây là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo công tác phục vụ cho các phóng viên trong lĩnh vực phát thanh được đầy đủ và tốt đẹp nhất. Từ giữa tháng 10, chúng tôi cũng đã cử người vào Đà Nẵng để lắp ráp các phòng kỹ thuật, biên tập phát thanh tại Trung tâm báo chí của APEC 2017. Trung tâm này không những cung cấp tín hiệu phát thanh cho VOV, đài phát thanh trong nước mà còn cung cấp nguồn tín hiệu âm thanh cho các đài phát thanh quốc tế”.

Việc Việt Nam lần thứ 2 là chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thể hiện sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam (lần đầu vào năm 2006, tại Hà Nội). Vì vậy, mọi công tác chuẩn bị, nhất là công tác tuyên truyền các sự kiện trong khuôn khổ APEC là rất quan trọng. Với vai trò là đơn vị cung cấp tín hiệu phát thanh cho các Đài phát thanh trong và ngoài nước tại APEC 2017, Đài TNVN đã hoàn thiện các công đoạn để đảm bảo tốt nhất cho công tác truyền thông sự kiện này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác