Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên khu vực ASEAN

(VOV5) - Diễn đàn Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên sẽ diễn ra vào 29/11 tới.

Tại cuộc họp báo sáng 22/11, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam cho biết: Với chủ đề “Chính sách phát triển thanh niên - kinh nghiệm của các nước”, Diễn đàn sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có đại diện lãnh đạo đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành; đại diện Đại sứ quán các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên khu vực ASEAN - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Ngà, Tổng Thư ký, kiêm Chánh Văn Phòng Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, thông tin về Diễn đàn “Chính sách phát triển thanh niên - Kinh nghiệm của các nước”. Ảnh: Hồng Thạnh/ qdnd.vn

Tham dự điểm cầu trực tuyến tại các nước có lãnh đạo cấp vụ thuộc cơ quan/Bộ phụ trách công tác thanh niên các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tại diễn đàn, các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, việc làm; khởi nghiệp; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; văn hóa, thể dục, thể thao; chuyển đổi số; cơ chế phối hợp trong xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên; tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Ngà, Tổng Thư ký, kiêm Chánh Văn Phòng Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, cho biết: "Diễn đàn này sẽ giúp Ủy ban Quốc gia vê thanh niên Việt Nam có thêm được những kinh nghiệm hay của các nước ASEAN và ASEAN+ để Ủy ban làm tốt hơn chức năng của mình trong việc tư vấn, giúp Thủ tướng Chính phủ xây dựng thực hiện chính sách pháp luật về thanh niên Việt Nam phù hợp với các chính sách về thanh niên của Thế giới, cũng như các nước ASEAN, đề xuất các sáng kiến, giải pháp để tăng cường các hoạt động hợp tác thanh niên cũng như thường niên hơn trong chia sẻ việc xây dựng thực hiện chính sách phát triển thanh niên của các nước".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác