550 đại biểu sẽ tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022

(VOV5) - Diễn đàn có sự góp mặt của 550 đại biểu là những thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 01/10, tại Hà Nội với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

550 đại biểu sẽ tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 - ảnh 1Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chủ trì buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Diễn đàn. Ảnh: TTXVN

Diễn đàn có sự góp mặt của 550 đại biểu là những thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đại diện các Câu lạc bộ, trung tâm hỗ trợ, vườn ươm tạo khởi nghiệp; các chuyên gia hoặc nhà tư vấn khởi nghiệp sáng tạo; đại biểu mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam ở nước ngoài, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu…

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có các Diễn đàn bên lề với chủ đề: “Cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sự bứt phá cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam” và “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam linh hoạt, thích ứng bối cảnh mới”. Phiên chính thức của Diễn đàn sẽ có nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là Phiên đối thoại chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” với sự tham gia của đại diện nhiều bộ, ngành.

Nhân dịp này sẽ diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng sẽ trao hỗ trợ cho các dự án thanh niên khởi nghiệp xuất sắc.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác