Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

(VOV5) - Hội nghị thảo luận và cho ý kiến về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN - ảnh 1Đây là Hội nghị trực tiếp lần đầu tiên giữa các Nhà Lãnh đạo ASEAN trong năm 2021 và sau gần 18 tháng các Hội nghị ASEAN phải họp trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khai mạc chiều 24/4 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Thủ đô Jakarta của Indonesia. 

Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN gồm nước chủ nhà Indonesia, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và lãnh đạo quân đội Myanmar Thống tướng Min Aung Hlaing. Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Hội nghị thảo luận và cho ý kiến về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Myanmar.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác