Phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021

(VOV5) - Đây là năm thứ tư giải thưởng danh giá này được tổ chức nhằm vinh danh các công dân ASEAN xuất sắc hoặc các tổ chức trong khu vực có những đóng góp đặc biệt

Ban thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021. Đây là năm thứ tư giải thưởng danh giá này được tổ chức nhằm vinh danh các công dân ASEAN xuất sắc hoặc các tổ chức trong khu vực có những đóng góp đặc biệt vào việc củng cố xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy hội nhập khu vực, sự phát triển toàn diện và nâng cao nhận thức về ASEAN. 

Phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021 - ảnh 1 Banner Giải thưởng ASEAN năm 2021. Ảnh: TTXVN

Trong thông cáo báo chí ngày 5/2, Ban Thư ký ASEAN nhấn mạnh rằng sau một năm 2020 đầy thử thách, Giải thưởng ASEAN năm 2021 là cơ hội để “tôn vinh tinh thần bất khuất” của các công dân ASEAN trong việc giúp cải thiện cuộc sống cộng đồng. Giải thưởng nhằm truyền cảm hứng cho khu vực trong bối cảnh ASEAN đang trong hành trình cùng nhau hướng tới phục hồi hậu đại dịch COVID-19.

Giải thưởng ASEAN do Ban Thư ký ASEAN quản lý, được Quỹ Temasek của Singapore và Quỹ Yayasan Hasanah của Malaysia tài trợ. Kể từ khi thành lập năm 2018, Giải thưởng ASEAN đã được trao cho hai cá nhân và một tổ chức vì những đóng góp vào việc thúc đẩy sự hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn về ASEAN, cũng như hợp tác và hội nhập khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác