An Giang cần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn để phát triển bền vững

(VOV5) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X Đảng bộ tỉnh An Giang, diễn ra sáng nay (21/10). 

An Giang cần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn để phát triển bền vững - ảnh 1
Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc sáng 21/10 (Ảnh: vov.vn)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những thành quả Đảng bộ và nhân dân tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu rõ Đảng bộ tỉnh An Giang cần nhìn nhận rõ những hạn chế, thách thức trong phát triển kinh tế-xã hội để tạo bước đột phá vươn lên.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh cũng đưa ra 5 nhóm giải pháp để An Giang chú trọng và triển khai trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng thực hiện có hiệu quả đề án liên kết vùng, phát triển sản xuất lúa gạo, phát huy lợi thế riêng có để chủ động hội nhập.   


Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: "Phát triển kinh tế-xã hội An Giang phải đặt trong tổng thể phát triển của cả nước và nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh cần phối hợp với các địa phương trong vùng thực hiện có hiệu quả đề án liên kết; có giải phát khai thác có hiệu quả lợi thế các sản phẩm nông nghiệp khi Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và một số Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực. Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới."

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ tỉnh An Giang phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của An Giang bằng mức trung bình của cả nước, đến năm 2020, quy mô nền kinh tế nằm trong nhóm khá của khu vực ĐBSCL.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác