Ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp và công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia

(VOV5) - Chiều nay (17/4), tại Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chính thức ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp và công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia.
Ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp và công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: VOV

Với chức năng nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao, ứng dụng công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ và hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực phát triển khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp.

Mục tiêu của Viện đến năm 2045 là trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển cá nhân cho nhà khởi nghiệp. Ông Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, cho biết: “Việc ra mắt Viện nghiên cứu khởi nghiệp là để tìm ra những giải pháp, hệ thống hóa lý luận về khởi nghiệp, để những người khởi nghiệp hiểu rõ hơn, qua đó gánh vác sứ mệnh tạo ra nhiều việc làm, nhiều của cải hơn cho đất nước”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã công bố báo cáo khung chỉ số khởi nghiệp quốc gia. Báo cáo này cung cấp hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động khởi nghiệp trên toàn quốc, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư khởi nghiệp tiềm năng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác