Tôi sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ các ngân hàng Việt Nam

(VOV5) - Đến nay, hơn 87% người trưởng thành đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng và nhiều ngân hàng đã có trên 95% số lượng giao dịch được xử lý trên kênh số.

Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt về số lượng giao dịch thanh toán qua di động và QR code bình quân qua các năm từ 2017 – 2023 đạt trên 100%/năm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người sử dụng tài khoản ngân hàng bị lừa mất tiền thông qua sử dụng các phần mềm xác nhận thông tin. Việc các nhân hàng nước ta áp dụng xác thực sinh trắc học đối với chủ tài khoản khi chuyển số tiền trên 10 triệu đồng cũng gặp nhiều vướng mắc.

Là chuyên gia về máy tính ở Hà Lan, hiện đang hỗ trợ 3 ngân hàng ở nước này trong việc tư vấn bảo mật ngân hàng, ông Lâm Việt Tùng đặc biệt quan tâm đến đến những vấn đề về đảm bảo an toàn chuyển tiền trên không gian mạng của Việt Nam và mong muốn được tư vấn, hỗ trợ trên cơ sở kinh nghiệm mình đã và đang thực hiện ở nước ngoài. Tiếp theo chương trình hôm nay, chúng ta cùng nghe ông Lâm Việt Tùng chia sẻ về mối quan tâm và mong muốn của ông trong việc hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các hệ thống ngân hàng. 
 
 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác