Bà Rịa-Vũng Tàu và chính quyền Bang Tây Australia hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(VOV5) - Hai bên sẽ thiết lập và kết nối các tổ chức giáo dục và đào tạo nghề tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các địa phương Australia

Ngày 16/09, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và chính quyền Bang Tây Australia ký kết trực tuyến Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, giáo dục và đào tạo, giao lưu văn hóa.

Cụ thể, ở lĩnh vực kinh tế, hai bên sẽ cùng tạo điều kiện giới thiệu các doanh nghiệp ở hai địa phương hợp tác kinh tế và thương mại; trao đổi các đoàn thương mại thường niên; hỗ trợ trao đổi dịch vụ công để xây dựng mạng lưới với chính quyền và các ngành công nghiệp.

Bà Rịa-Vũng Tàu và chính quyền Bang Tây Australia hợp tác trên nhiều lĩnh vực - ảnh 1 Một góc Vũng Tàu. Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam

Trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hai bên sẽ thiết lập và kết nối các tổ chức giáo dục và đào tạo nghề tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các địa phương Australia; thành lập và thúc đẩy việc thành lập các trường liên kết giữa 2 địa phương và khuyến khích trao đổi trực tuyến; tìm kiếm các cơ hội liên quan đến việc cung cấp các chương trình đào tạo của mỗi bên.

Ở lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, hai bên phối hợp với các tổ chức văn hóa giáo dục được chỉ định thực hiện việc trao đổi nghệ sĩ để quảng bá văn hóa và nghệ thuật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác