Báo chí đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của phát triển kinh tế xã hội

(VOV5) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam tổ chức Giao ban báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018. 

Báo chí đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của phát triển kinh tế xã hội - ảnh 1

PTT Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Giao ban báo chí - Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Năm vừa qua, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nhiều chủ trương, chính sách đã được thông qua nhưng nhờ báo chí phản ánh tiếng nói của chuyên gia, nhân dân được Chính phủ xem xét và bỏ phiếu lại. Bên cạnh đó, việc quản lý và chỉ đạo báo chí trong năm qua đã khơi dậy sự tốt đẹp trong xã hội, để bức tranh xã hội có nhiều màu sắc phản ánh đúng thực tế sinh động.      

Phó Thủ tướng khẳng định: Rất nhiều nhà báo, những người có biên chế và cộng tác viên, bằng trí tuệ, mồ hôi, nước mắt, thậm chí bằng máu để phấn đấu cho công việc tốt hơn. Quy hoạch báo chí cũng vậy, cái gì làm tốt khơi dậy, tôn vinh cái tốt. Tinh thần sắp xếp và điều chỉnh đúng tôn chỉ, mục đích, quy hoạch báo chí là để phát triển.

Cũng tại buổi Giao ban, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng: cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tài năng của các nhà báo và cơ quan báo chí, cùng với hiện đại hóa công nghệ, phương tiện, nghiệp vụ nhằm phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác