Báo chí Malaysia đưa đậm tin về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

(VOV5) - Tờ New Straits Times, Hãng thông tấn Bernamam , tờ Malaysiakini, The Sun Daily… có các bài viết và phỏng vấn liên quan đến chuyến thăm này.
Báo chí Malaysia đưa đậm tin về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad - ảnh 1Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. - Ảnh: TTXVN  

Trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và Phu nhân (từ 26 - 28/8), một loạt các tờ báo lớn của Malaysia đã đăng tải các bài viết đưa tin về chuyến thăm này.

Tờ New Straits Times ngày 25/8 nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Mahathir Mohamad nhằm củng cố hơn nữa quan hệ giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội để tăng cường quan hệ thương mại song phương với mục tiêu đưa kim ngạch hai chiều lên 15 tỷ USD vào năm tới.

Hãng thông tấn Bernama đã có bài phỏng vấn  Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh. Bernama dẫn lời Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho biết chuyến thăm lần này tới Việt Nam của Thủ tướng Mahathir Mohamad có ý nghĩa quan trọng, giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. 

Các tờ báo khác như Malaysiakini, The Sun Daily… cũng đưa tin về chuyến thăm. Các báo khẳng định Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng của Malaysia, đồng thời cho rằng chuyến thăm lần này của Thủ tướng Mahathir Mohamad sẽ giúp hai bên tăng cường quan hệ song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác