Việt Nam và Malaysia còn nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác

(VOV5) - Đại sứ Lê Quý Quỳnh tin tưởng rằng chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia lần này sẽ diễn ra tốt đẹp, đạt nhiều kết quả thiết thực

Việt Nam và Malaysia còn nhiều dư địa để tiếp tục làm sâu sắc và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác. Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad từ 27 đến 28/8 theo lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam và Malaysia còn nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh. - Ảnh: Hà Ngọc/TTXVN) 

Về ý nghĩa, mục đích của chuyến thăm, Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho biết trong các nhiệm kỳ trước Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã 4 lần tới thăm Việt Nam, chuyến thăm lần này là dịp thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Thủ tướng Mahathir Mohamad kể từ sau khi tái đắc cử.      

Đại sứ Lê Quý Quỳnh tin tưởng rằng chuyến thăm của Thủ tướng Malaysia lần này sẽ diễn ra tốt đẹp, đạt nhiều kết quả thiết thực, củng cố sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh hy vọng kết quả tích cực của chuyến thăm lần này sẽ tạo động lực cho quan hệ Việt Nam - Malaysia tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, trong đó các hoạt động giao lưu, tiếp xúc các cấp, các ngành, hợp tác thương mại, đầu tư tiếp tục được mở rộng theo hướng bền vững, các lĩnh vực giao lưu hợp tác khác như văn hóa, giáo dục, du lịch, lao động, khoa học công nghệ không ngừng được tăng cường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác