Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe nhân dân là mục tiêu hàng đầu

(VOV5) - Quan điểm nhất quán của Việt Nam là luôn coi bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của nhân dân là mục tiêu hàng đầu, không đánh đổi môi trường, lấy tăng trưởng kinh tế. 

Chiều 3/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trước thông tin một số nghị sỹ của Hoa Kỳ gửi kháng thư lên giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cho rằng cách xử lý của Việt Nam trong vụ việc Formosa còn chưa thỏa đáng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Quan điểm nhất quán của Việt Nam là luôn coi bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của nhân dân là mục tiêu hàng đầu, không đánh đổi môi trường, lấy tăng trưởng kinh tế”.

Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe nhân dân là mục tiêu hàng đầu - ảnh 1Khu phức hợp Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Ảnh tư liệu: tuoitre.vn

Từ tháng 7/2016, Việt Nam đã thành lập Hội đồng giám sát và Tổ giám sát liên ngành, thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Qua 6 năm thực hiện cơ chế giám sát liên ngành, việc khắc phục hậu quả vi phạm và thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành và các cam kết về bảo vệ môi trường đã được thực hiện đầy đủ. Hiện nay, các hoạt động sản xuất của công ty cũng như đời sống của người dân trong khu vực đã được khôi phục ổn định và diễn ra bình thường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác