Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) -Đề nghị Chính phủ phối hợp với Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, không được chủ quan dẫn đến tình trạng chậm trễ chuẩn bị nội dung của phiên họp.

Sáng 17/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bế mạc. Trước khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc sử dụng 20% kinh phí kết dư Quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015.

Phát biểu kết luận phiên họp 35, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội bám sát tinh thần, từng nội dung phiên họp để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện 4 dự án luật, các báo cáo, dự thảo Nghị quyết để trình ban hành. Đồng thời, chủ động công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, trước hết là chuẩn bị nội dung cho phiên họp 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đề nghị Chính phủ phối hợp với Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, không được chủ quan dẫn đến tình trạng chậm trễ chuẩn bị nội dung của phiên họp. Trong đó chú ý đến Nghị quyết giải thích 1 số điều của Luật Quy hoạch; Nghị quyết không tổ chức HĐND phường tại Hà Nội; Nghị quyết xử lý nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp và 1 số nghị quyết khác…

Bế mạc Phiên họp thứ 35 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp.-Ảnh QH 

Liên quan đến chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Quốc hội điện tử giai đoạn 2019-2026, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tiếp thu ý kiến Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện Đề án. "Đề án này không phải dự án đầu tư. Đề án ra để định hướng khung cơ sở pháp lý để từng bước lộ trình xây dựng Quốc hội điện tử. Quốc hội điện tử chi gì, đầu tư gì đảm bảo đúng Luật ngân sách và đầu tư công. 

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong hệ thống chính trị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp xây dựng cổng thông tin điện tử liên thông với cơ sở dữ liệu dùng chung, có tính đồng bộ, nâng cao hiệu quả các cơ quan và tính liên thông cơ quan nhà nước để phục vụ đất nước và nhân dân."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác