Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ tôn vinh 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022

(VOV5) - Chủ tịch nước đề nghị Hội Nông dân Việt Nam cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực của giai cấp nông dân và các thành phần kinh tế trong nước và ngoài nước...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ tôn vinh 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 - ảnh 1Chủ tịch nước trao danh hiệu và kỷ niệm chương cho những nông dân xuất sắc - Ảnh: VOV

Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam, tối 14/9, tại Hà Nội, 100 nông dân Việt Nam xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. Đây đều là những nông dân có thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh, thúc đẩy liên kết, phát triển hợp tác xã, xây dựng nông thôn mới, có nhiều phát minh, sáng kiến trong khởi nghiệp và chuyển đổi số, là những nhân tố quan trọng thúc đẩy lan toả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.  

Dự và phát biểu tại Lễ tôn vinh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức coi trọng vai trò của nông dân, nông nghiệp và nông thôn. Người từng nói: nông dân giàu thì đất nước giàu. Nông nghiệp thịnh thì đất nước thịnh.

Thực tiễn phát triển của đất nước trong nhiều năm qua cho thấy giai cấp nông dân, nền kinh tế nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là trụ đỡ của nền kinh tế, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, của nhân dân mỗi khi đất nước gặp khó khăn, gian lao.

Để đạt được mục tiêu quan trọng mà nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) đưa ra là xây dựng nông dân và người dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao, Chủ tịch nước đề nghị Hội Nông dân Việt Nam cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực của giai cấp nông dân và các thành phần kinh tế trong nước và ngoài nước, làm cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn có bước phát triển nhanh và bền vững hơn nữa. Phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại. Hội Nông dân Việt Nam có các giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả giúp cho nông dân tăng cường liên kết, tổ chức lại sản xuất theo hướng chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác