Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tinh thần đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các quốc gia thành viên, những bàn tay sẻ chia, hỗ trợ đúng lúc, kịp thời sẽ vô cùng ý nghĩa

Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ, Đại biện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước mong các vị Đại sứ, Đại biện sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối quan trọng của mình, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN.

Chủ tịch nước khẳng định với Việt Nam, ASEAN luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng. Việt Nam luôn nỗ lực hết mình đóng góp cho sự phát triển, lớn mạnh của ASEAN. Trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn các nước ASEAN vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, phục hồi kinh tế và thực hiện thành công Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025; tiếp tục giữ vai trò trung tâm về duy trì môi trường an ninh, ổn định cho hợp tác và phát triển ở khu vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ, Đại biện các nước thành viên ASEAN. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tinh thần đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các quốc gia thành viên, những bàn tay sẻ chia, hỗ trợ đúng lúc, kịp thời sẽ vô cùng ý nghĩa để giúp nhau vượt qua gian nan và tiến lên. Việt Nam luôn đồng hành, sát cánh cùng các nước ASEAN để cùng nhân lên những cơ hội có được và giảm thiểu các nguy cơ, thách thức; tiếp tục tham gia, đóng góp vun đắp cho tình hữu nghị, quan hệ hợp tác hiệu quả, nỗ lực vì sự phát triển vững mạnh, thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN, có vai trò trung tâm ở khu vực và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.

Nhân dịp năm mới cổ truyền của Campuchia, Lào, Myanamar, Thái Lan (Tết Té nước) và Lễ Ramadan của Hồi giáo trong ASEAN, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi chào đoàn kết, lời chúc an lành, hạnh phúc đến Lãnh đạo và mọi người dân các nước ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác