Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga

(VOV5) -  Đại sứ cho biết, Nga đã sản xuất thành công vaccine phòng, chống COVID-19 và sẵn sàng cung cấp một lượng lớn vaccine cho Việt Nam.

Chiều 15/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov, đến chào và gửi thư của Tổng thống Liên bang Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp được Quốc hội bầu là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga - ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp, Đại sứ khẳng định, Nga coi quan hệ hợp tác với Việt Nam là chính sách đối ngoại ưu tiên và bày tỏ đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Chủ tịch nước đối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua. Chúc mừng Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ hiệu quả sức khỏe nhân dân, Đại sứ cho biết, Nga đã sản xuất thành công vaccine phòng, chống COVID-19 và sẵn sàng cung cấp một lượng lớn vaccine cho Việt Nam.

Đánh giá cao Đại sứ Nga về các đề xuất hợp tác hai nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ hợp tác sâu sắc, đối tác chiến lược toàn diện với Nga, luôn đặt niềm tin vào mối quan hệ này. Việt Nam mong muốn hai nước tiếp tục có nhiều hoạt động bồi đắp mối quan hệ này trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước trong tháo gỡ các khó khăn, đẩy mạnh hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trong vấn đề đối ngoại, Chủ tịch nước đề nghị Nga tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ASEAN, ủng hộ sự đoàn kết và vai trò của ASEAN trong giải quyết các vấn đề của khu vực cũng như các vấn đề của ASEAN.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác