Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Saudi Arabia đến chào từ biệt

(VOV5) - Chiều 10/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Saudi Arabia Salah Ahmed Hamed Sarhan đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác với Saudi Arabia và nhấn mạnh trên cơ sở kết quả đạt được hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương. Chủ tịch nước mong rằng Saudi Arabia tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Kinh tế xã hội và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Nhất trí với tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, Chủ tịch nước cho rằng 2 bên cần có biện pháp đưa kim ngạch 2 chiều tăng gấp nhiều lần so với hiện nay. Cùng với đẩy mạnh hợp tác lao động và mở đường bay thẳng giữa 2 nước, Chủ tịch nước đề nghị 2 bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, lĩnh vực mà Việt Nam đã và đang hợp tác hiệu quả với nhiều nước trong khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Mỹ La tinh. Đây chính là lĩnh vực sẽ tạo sự đột biến trong hợp tác kinh tế giữa 2 nước.


Về phần mình, Đại sứ Salah Ahmed Hamed Sarhan cho rằng Saudi Arabia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng. Việt Nam và Saudi Arabia đã ký kết nhiều hiệp định hợp tác, bên cạnh đó việc Ủy ban liên chính phủ 2 nước hoạt động có hiệu quả là cơ sở quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và Liên hợp quốc./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác