Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

(VOV5) - Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm đợt này đều dày dạn kinh nghiệm và được trang bị các về kỹ năng đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2020-2023, chuẩn bị lên đường nhận công tác mới - Ảnh: VOV

Chiều 22/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2020-2023, chuẩn bị lên đường nhận công tác mới. 

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được Đảng, Nhà nước tin tưởng, bổ nhiệm nhận nhiệm vụ mới; các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài được bổ nhiệm đợt này đều trải qua nhiều cương vị công tác, dày dạn kinh nghiệm và được trang bị các về kỹ năng đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý, các Đại sứ, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thúc đẩy ngoại giao văn hóa, ngoại giao nghị viện, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài. Trong đó đặc biệt quan tâm tới việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào, vì tiếng Việt là hồn cốt của dân tộc. Thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng, là người đại diện cho Tổ quốc, cho Nhà nước Việt Nam và là người đứng đầu Cơ quan đại diện ở nước ngoài, các Đại sứ, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phấn đấu hết sức mình, đoàn kết, vững mạnh, để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác