Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm tỉnh Vientiane (Lào)

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Vientiane với các địa phương của Việt Nam trong thời gian qua.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm tỉnh Vientiane (Lào) - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn làm việc với Bí thư Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane. - Ảnh: VOV

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, sáng 28/09, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm tỉnh Vientiane. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng dẫn đầu đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm Lào và tỉnh Vientiane, một địa phương có vị trí chiến lược quan trọng, huyết mạch kết nối Thủ đô Vientiane với các tỉnh Bắc và Trung Lào.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Vientiane với các địa phương của Việt Nam trong thời gian qua và mong trong thời gian tới, tỉnh Vientiane tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tỉnh thành của Việt Nam, nhất là hợp tác về giáo dục- đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng; quản lý kinh tế; tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa nghèo...

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Khu di tích liên quân Lào – Việt tại Bản Cơn, huyện Thu-la-Khôm, nơi hy sinh của 28 chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam và Lào trong trận trận tiến công tập đoàn cứ điểm Phôn Hè Bản Cơn của thực dân Pháp, bảo vệ Thủ đô Vientiane.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác