Trao tặng Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho Đại sứ Lào tại Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Thongsavanh Phomvihanemong muốn sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác trên tất cả các phương diện giữa Lào và Việt Nam.

Ngày 26/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane, tại Việt Nam, vì những đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh trong nhiệm kỳ công tác gần bốn năm qua, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane đã đóng góp không mệt mỏi trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào. Hai bên đã cùng nhau tổ chức thành công “Năm đoàn kết và hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2017”.

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho Đại sứ Lào tại Việt Nam - ảnh 1 Bà Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, cho Đại sứ Thongsavanh Phomvihane- Ảnh VOV. VN

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới, dù ở bất kỳ cương vị nào, Đại sứ Thongsavanh Phomvihanesẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Thongsavanh Phomvihanemong muốn sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác trên tất cả các phương diện giữa Lào và Việt Nam, để mối quan hệ này không ngừng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác