Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản

(VOV5) - Chính quyền Gunma cam kết xây dựng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản yên tâm thực tập, học tập và làm việc. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thống đốc Ichita Yamamoto. Ảnh: VOV

Chiều 5/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Gunma, Nhật Bản, do Thống đốc Yamamoto Ichita dẫn đầu đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, Thống đốc Yamamoto Ichita cho biết hiện nay, số lượng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Gunma rất đông; chính nhờ sự cống hiến, nỗ lực hàng ngày của họ đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Gunma và Việt Nam cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chính quyền Gunma cam kết xây dựng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản yên tâm thực tập, học tập và làm việc. Thống đốc mong rằng trong tương lai rất gần, Gunma sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp có quy mô lớn hơn sang thăm Việt Nam. Tỉnh Gunma cũng rất mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các doanh nghiệp Gunma đang hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam; mong Thống đốc và chính quyền tỉnh Gunma khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này sang hoạt động tại Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác