Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: những tác phẩm báo chí tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam

(VOV5) - Giải Búa liềm vàng lần thứ VII  bội thu với hàng nghìn tác phẩm đa dạng về chủ đề, phong phú về thể loại, bao trùm và thể hiện ở mọi phương diện

Tối 3/2, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ VII. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh:

"Thực tiễn phong phú, sinh động của đất nước và những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua là chất liệu quý, khơi nguồn cảm hứng lớn lao để những người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng về đề tài xây dựng Đảng.
Đồng thời, mang đến cho Giải Búa liềm vàng lần thứ VII một mùa bội thu với hàng nghìn tác phẩm đa dạng về chủ đề, phong phú về thể loại, bao trùm và thể hiện ở mọi phương diện, trên khắp tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, được độc giả đón nhận và đánh giá cao."
Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng và hệ thống chính trị với tinh thần tích cực, nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả hơn nữa; trong đó báo chí tiếp tục vào cuộc một cách chủ động hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa và hiệu quả hơn nữa: "Báo chí nước nhà tiếp tục tìm tòi, khám phá, sáng tạo những tác phẩm xuất sắc, thực sự lay động, góp phần định hướng chính trị, tư tưởng; kịp thời tổng kết và phổ biến những kinh nghiệm tốt, những bài học hay, biểu dương, tôn vinh và lan tỏa, nhân rộng những nhân tố mới và những điển hình tiên tiến; bảo đảm tính định hướng chính trị, tư tưởng, văn hóa, tham gia phát triển sáng tạo lý luận; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và vững chãi tiến tới Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023. Tất cả vì sự trong sạch, vững mạnh toàn diện của Ðảng, góp phần xây dựng “Ðảng ta là đạo đức, là văn minh”, “là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu."

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: những tác phẩm báo chí  tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ VII. Ảnh: VOV

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ VII có hơn 2.0300 tác phẩm tham dự. Trong số đó, 72 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải, gồm 6 Giải A; 12 Giải B; 18 Giải C; 30 Giải Khuyến khích và 8 giải chuyên đề. Đài Tiếng nói Việt Nam đoạt các giải thưởng A, B, C và giải chuyên đề. Giải A là tác phẩm: Tăng cường công tác quản lý đảng viên: Thà ít mà tốt của nhóm tác giả Thanh Hà, Tuyết Lê. Giải B là tác phẩm: Trọng dụng nhân tài vì một Việt Nam hùng cường của nhóm tác giả: Thục Hiền, Phương Lan, Bá Duy. Giải C là tác phẩm: Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Khi người đứng đầu nhận việc khó của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Bích Thủy, Hà Thị Thu Thùy, Lê Hồng Hạnh. Giải chuyên đề thuộc về tác phẩm: Lời thề trước cờ Đảng của nhóm phóng viên Báo Điện tử VTC News.

Búa liềm vàng lần thứ VII cũng vinh danh 15 tập thể xuất sắc trong việc triển khai giải Búa Liềm vàng năm 2022, trong đó có Liên chi hội Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác